0902 94 66 56 (Mr: Truong - Ha Noi) Hotline: - Zalo: 0934 999 098 (Ms: Thu - Sai Gon)

Vietcombank - thương hiệu ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam

"Thương hiệu Quốc gia" là chương trình thương hiệu duy nhất do Chính phủ tiến hành theo Quyết định số 253/2003/QÐ-TTg ngày 25-11-2003 của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm.
vietcombank logoChương trình do Bộ Công thương chủ trì thực hiện, thông qua Cục Xúc tiến thương mại với vai trò là Ban Thư ký chương trình với sự phối hợp của các bộ, ngành hữu quan.
Thành lập ngày 1-4-1963, Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hiện là một trong các ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản tính đến ngày 31-12-2008 là 221.950 tỷ đồng. Trong gần nửa thế kỷ hoạt động, Vietcombank có thể tự hào là một ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; năng động, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới; xứng đáng là ngân hàng chủ lực, chủ đạo của Nhà nước trên lĩnh vực kinh tế đối ngoại phục vụ sự nghiệp CNH, HÐH đất nước.

Vietcombank cũng luôn giữ vững vị thế là nhà cung cấp các dịch vụ tài chính hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các lĩnh vực truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án,... cũng như trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng hiện đại: Kinh doanh ngoại tệ và các công cụ phái sinh, dịch vụ thẻ, Internet Banking, SMS banking, Home Banking... Hiện Vietcombank đang chiếm lĩnh thị phần đáng kể tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như: cho vay 10%, tiền gửi 12%, thanh toán quốc tế 23%, thanh toán thẻ 55%,...

Vietcombank cũng là một NHTM có mạng lưới rộng khắp bao gồm: Hội sở chính, Sở giao dịch tại Hà Nội, gần 300 chi nhánh và Phòng giao dịch trên toàn quốc, bốn công ty trực thuộc, nhiều VPÐD và công ty ở nước ngoài; hơn 1.300 máy ATM và gần 10.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) khắp cả nước. Trở thành ngân hàng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam, có hiệu suất sinh lời cao với tỷ lệ lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) bình quân hằng năm gần bằng 20%.

Với thế mạnh của một NHTM đối ngoại chủ lực của quốc gia, Vietcombank đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 1.300 ngân hàng tại 85 quốc gia khắp các châu lục, hỗ trợ đắc lực trong việc thanh toán của khách hàng. Hiện nay, Vietcombank là thành viên chính thức của các tổ chức quốc tế như: VISA, MasterCard và American Express; Hiệp hội Ngân hàng châu Á (ABA), Mạng thanh toán viễn thông liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT); thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Vietcombank là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế vào quản lý và kinh doanh. Với việc triển khai thành công dự án hiện đại hóa ngân hàng, Vietcombank đã xây dựng được hình ảnh một ngân hàng tiên tiến, xử lý tự động các nghiệp vụ ngân hàng truyền thống như ngân hàng bán lẻ, tài trợ thương mại, kinh doanh vốn... và không ngừng đưa ra các sản phẩm dịch vụ điện tử nhằm "đưa ngân hàng tới gần khách hàng" như: Dịch vụ Internet banking, VCB-Money (Home banking), thanh toán hóa đơn trực tuyến (VCB-P), SMS Banking, Phone banking...

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, khả năng cung ứng các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng vượt trội trên nền tảng công nghệ hiện đại, Vietcombank có hệ thống khách hàng rộng khắp toàn quốc từ các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như các doanh nghiệp nước ngoài, liên doanh. Vietcombank có nguồn nhân lực bình quân trẻ, được đào tạo bài bản về lĩnh vực tài chính ngân hàng, có kiến thức về kinh tế thị trường, trình độ ngoại ngữ, có khả năng thích nghi nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại và mang tính hội nhập cao.

Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển ổn định của ngành ngân hàng, sự phát triển ổn định của kinh tế - xã hội đất nước suốt gần nửa thế kỷ qua, Vietcombank đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Ðảng, Nhà nước và Chính phủ trao tặng như: Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Ðộc lập; nhiều Huân chương Lao động và Bằng khen của Chính phủ. Nhiều tổ chức quốc tế đã trao giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" cho Vietcombank trong nhiều năm liên tiếp như: Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2009 trên các lĩnh vực Kinh doanh ngoại tệ và Quản lý tiền mặt do Tạp chí Asiamoney trao tặng; Giải thưởng "Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam về tài trợ thương mại năm 2009" do Tạp chí Trade Finance Magazine (TFM) trao tặng; Giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" 5 năm liên tiếp (2000-2004) do Tạp chí Banker (Anh quốc) bình chọn; Giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2004" do Tạp chí Euromoney trao tặng...

Vietcombank xác định nhiệm vụ xây dựng NHTMCP Ngoại thương Việt Nam thành một tập đoàn đầu tư tài chính ngân hàng đa năng trên cơ sở áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất, duy trì vai trò chủ đạo tại Việt Nam và trở thành một trong 70 định chế tài chính hàng đầu châu Á (không kể Nhật Bản) vào năm 2015-2020, có phạm vi hoạt động quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm. Tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa toàn diện mọi mặt hoạt động, bắt kịp với trình độ khu vực và thế giới; tranh thủ thời cơ, phát huy lợi thế sẵn có để phát triển, mở rộng lĩnh vực hoạt động một cách hiệu quả theo cả chiều rộng và chiều sâu, xứng đáng với niềm tin của khách hàng vào thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Các mốc lịch sử và thành tựu

    * Ngày 30 tháng 10 năm 1962, NHNT được thành lập theo Quyết định số 115/CP do Hội đồng Chính phủ ban hành trên cơ sở tách ra từ Cục quản lý Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Trung ương (nay là NHNN).
    * Ngày 01 tháng 04 năm 1963, chính thức khai trương hoạt động NHNT như là một ngân hàng đối ngoại độc quyền.
    * Năm 1978, NHNT thành lập Công ty Tài chính ở Hồng Kông – Vinafico Hong Kong.
    * Ngày 14 tháng 11 năm 1990, NHNT chính thức chuyển từ một ngân hàng chuyên doanh, độc quyền trong hoạt động kinh tế đối ngoại sang một NHTM NN hoạt động đa năng theo Quyết định số 403-CT ngày 14 tháng 11 năm 1990 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.
    * Năm 1993, NHNT được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Hai.
    * Năm 1993, NHNT thành lập ngân hàng liên doanh với đối tác Hàn Quốc (First Vina Bank) nay là ShinhanVina Bank.
    * Năm 1994, NHNT thành lập Công ty Thuê mua và Đầu tư trực thuộc NHNT nay là Công ty Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản.
    * Năm 1995, NHNT được tạp chí Asia Money – tạp chí tiền tệ uy tín ở Châu Á bình chọn là Ngân hàng hạng nhất tại Việt Nam năm 1995.
    * Ngày 21 tháng 09 năm 1996, Thống đốc NHNN ra Quyết định số 286/QĐ-NH5 về việc thành lập lại NHNT trên cơ sở Quyết định số 68/QĐ-NH5 ngày 27 tháng 3 năm 1993 của Thống đốc NHNN. Theo đó, NHNT được hoạt động theo mô hình Tổng công ty 90, 91 quy định tại Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ với tên giao dịch quốc tế: Bank for Foreign Trade of Viet Nam, tên viết tắt là Vietcombank.
    * Năm 1996, NHNT thành lập Văn phòng đại diện tại Paris – Cộng hòa Pháp, tại Moscow – Cộng hòa liên bang Nga.
    * Năm 1996, NHNT khai trương Công ty liên doanh Vietcombank Tower 198 với đối tác Singapore.
    * Năm 1997, NHNT thành lập Văn phòng đại diện tại Singapore.
    * Năm 1997, NHNT đăng ký nhãn hiệu kinh doanh độc quyền tại Cục sở hữu Công Nghiệp, Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường.
    * Năm 1998, NHNT thành lập Công ty cho thuê tài chính NHNT – VCB Leasing.
    * Năm 2002, NHNT thành lập Công ty TNHH Chứng khoán NHNT – VCBS.
    * Năm 2003, NHNT được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.
    * Năm 2003, NHNT được tạp chí EUROMONEY bình chọn là ngân hàng tốt nhất năm 2003 tại Việt Nam.
    * Năm 2003, sản phẩm thẻ Connect 24 của NHNT là sản phẩm ngân hàng duy nhất được trao giải thưởng "Sao vàng Đất Việt".
    * Năm 2004: NHNT được tạp chí The Banker bình chọn là "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" năm thứ 5 liên tiếp.
    * Năm 2005: NHNT được trao giải thưởng Sao Khuê 2005 – do Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin và Bộ Bưu chính Viễn thông. NHNT là đơn vị ngân hàng duy nhất được nhận giải thưởng này.
    * Năm 2005: NHNT chi nhánh Đồng Nai vinh dự là chi nhánh đầu tiên của hệ thống NHNT được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý "Anh hùng lao động" vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới từ năm 1995-2004, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
    * Năm 2005, NHNT góp vốn thành lập Công ty liên doanh quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán – VCBF.
    * Năm 2006: Tổng Giám đốc NHNT nhận giải thưởng "Nhà lãnh đạo ngân hàng châu Á tiêu biểu".
    * Năm 2006: NHNT vinh dự là 1 trong 4 đơn vị được trao danh hiệu "Điển hình sáng tạo" trong Hội nghị quốc gia về thúc đẩy sáng tạo cho Việt Nam.
    * Năm 2006: Tổng Giám đốc NHNT được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Châu Á.
    * Năm 2007, NHNT được trao tặng giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2006 do Thời báo Kinh tế và Cục xúc tiến Bộ Thương mại tổ chức. Đặc biệt thương hiệu Vietcombank lọt vào Top Ten (mười thương hiệu mạnh nhất) trong số 98 thương hiệu đạt giải. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Vietcombank được trao tặng giải thưởng này.
    * Năm 2007, NHNT được bầu chọn là "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối cho doanh nghiệp tốt nhất năm 2007" do tạp chí Asia Money bình chọn.

Trụ sở chính:
198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Telex: 411504/411229 VCB – VT
Tel: 84-4-9343137
Fax: 84-4-8269067
Swift: BFTV VNVX

 • sản xuất standee, cờ dây, in cờ dây, in bật lửa, in menu bia sài gòn
 • in wobbler, wobbler quảng cáo, wobbler để bàn circcle
 • sản xuất Shelf Talkers, Shelf Talkers quảng cáo, thiết kế Shelf Talkers
 • in quạt nhựa, sản xuất quạt nhựa, quạt nhựa quảng cáo
 • wobbler để bàn, wobbler nhựa, wobbler đế nhựa kangaroo
 • thiết kế in ấn, hệ thống thương hiệu kino, kệ bán hàng, kệ quảng cáo
 • hanger quảng cáo, kệ quảng cáo, sản xuất hanger, hanger dây nhựa milkita
 • hanger treo, hanger formex, hanger quảng cáo momo, hanger treo quảng cáo
 • wobbler lò xo, wobbler quảng cáo, wobbler kẹp, lò xo kẹp sắt mr brown
 • wobbler lo xo, wobbler quang cao, poster quang cao, in bao bi
 • kệ quảng cáo, kệ sắt quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày ttcs
 • kệ formex, kệ format, kệ trưng bày, kệ quảng cáo unibis
 • kệ sắt trưng bày, kệ quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm
Hỗ trợ Online
- Zalo: 0934 999 098 (Ms: Thu - Sai Gon)
messenger icon zalo icon