0902946656 Hotline: 0934999098

Kiến thức in ấn - thiết kế

Ý nghĩa của màu sắc với thương hiệu Ý nghĩa của màu sắc với thương hiệu

Đăng lúc 15:29:15 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3456

Tiffany có màu gì? Màu xanh ngọc của vỏ trứng chim robin. Tất cả các hộp của Tiffany đều xanh ngọc. Nếu Tiffany đã dùng nhiều màu khác trên vỏ hộp thì họ đã mất cơ hội tuyệt vời để tăng cường cái tên thương hiệu với một màu rõ rệt.
Một thương hiệu nên dùng màu sắc trái ngược với màu sắc của thương hiệu cạnh tranh   màu sắc trong thiết kế thương hiệuMột cách khác để làm nổi bật thương hiệu là dùng màu sắc. Nhưng màu sắc không phải là thuộc tính dễ dùng. Có hàng ngàn từ ngữ để chọn nhằm tạo ra một cái tên độc đáo, nhưng màu sắc thì không nhiều.
Cơ bản là, có 6 màu (đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím). Tốt nhất là chọn một màu thôi từ 6 màu chính hơn là chọn một màu trung gian hoặc một màu pha trộn. Nhưng chọn màu nào?

Đọc thêm

Xu hướng thiết kế logo Xu hướng thiết kế logo

Đăng lúc 15:22:16 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3291

Luôn khác biệt và thật nổi bật” chính là thông điệp mà chúng ta nhận thấy từ các thiết kế logo hiện nay. Theo quan điểm về hệ thống nhận dạng, các logo của thời web 2.0 được xem như lỗi thời khi nó dần bị thay thế bởi những kỹ thuật khác. Vì sự xuất hiện quá phổ biến, nếu nhà thiết kế muốn biến chúng thành hệ thống định dạng cho một thương hiệu, thì cần phải sáng tạo nhiều hơn nữa để tìm ra sự khác biệt cho riêng nó. So với trước đây, các designer ngày nay có những nhận thức và nhạy cảm hơn đối với các trào lưu sáng tác mang tính lịch sử. Họ luôn khám phá và tạo ra những logo phản ánh nguồn cội của mình. Chủ nghĩa tối giản từng là một điểm mạnh trong thiết kế. Nhưng phải thừa nhận rằng, chủ nghĩa này dần bị mất đi và bị thay thế bởi các sự pha trộn một cách đầy ngoạn mục.

Đọc thêm

Xu hướng thiết kế logo kiểu mới Xu hướng thiết kế logo kiểu mới

Đăng lúc 14:43:27 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3408

Nếu bỏ ra một vài tháng để tìm hiểu khoảng vài chục ngàn logo trên thế giới, có thể chúng ta cũng tự cảm nhận được những nét tương đồng. Việc chỉ ra các xu hướng tạo hình trong thiết kế logo không nhằm mục đích khuyến khích các nhà thiết kế nên đi theo một xu hướng nào mà chỉ là mang lại một điều thú vị khi khám phá đường đi của công việc này.
Organic 3D
Đây là kiểu logo mới vào năm 2008, với hiệu ứng 3 chiều. Nó có thể được thấy từ mọi phía và gây hứng thú cho người xem, đặc biệt là những ai ham thích sự mới lạ. Đánh bóng những thấu kính của nó để tạo hiệu ứng 3 chiều hòan hảo hơn.

Đọc thêm

Thương hiệu từ đâu mà có Thương hiệu từ đâu mà có

Đăng lúc 14:33:51 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3143

Tôi được tham dự rất nhiều cuộc tranh luận về việc đi tìm nghĩa của từ thương hiệu nhưng chỉ dừng lại ở đó thì quả là sai lầm lớn, biết ý nghĩa của nó là vậy mà không biết tìm cách xây dựng và bảo vệ thương hiệu thì cũng chỉ là “Đầu voi, đuôi chuột”.
Trong bài viết này, tôi xin trình bày một số quy luật bất biến trong xây dựng và bảo vệ thương hiệu xem như một món quà để tặng Tạp chí Nhà quản lý tròn một năm tuổi cùng các bạn yêu Tạp chí.

Một số quy luật bất biến trong xây dựng và bảo vệ thương hiệu.

Đọc thêm

Thuật phong thủy trong thiết kế logo Thuật phong thủy trong thiết kế logo

Đăng lúc 14:27:28 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3248

Logo là biểu tượng hàng đầu trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó thể hiện hình ảnh, tầm nhìn, mục tiêu và cả văn hoá của một công ty.
Thiết kế logo hợp phong thuỷ không đơn giản, thể hiện trí tuệ của tập thể thiết kế.
Một số công ty đầu tư nhiều tỷ cho logo, các công ty không có điều kiện như vậy cũng nên thiết kế logo sao cho hợp phong thuỷ. Có nhiều bài viết về thiết kế logo theo phong thuỷ, tuy vậy hầu hết những bài viết đó thể hiện khá mơ hồ, có khi không chính xác hoặc mang tính thương mại, quảng bá cho công ty thiết kế logo của mình.

Đọc thêm

Thiết kế logo những điều cơ bản Thiết kế logo những điều cơ bản

Đăng lúc 13:25:35 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3074

Mẫu thiết kế logo đã nói lên rất nhiều điều về công ty của bạn, vì vậy công việc thiết kế logo đòi hỏi phải thật cẩn thận.
Logo sẽ sánh bước lâu dài cùng thưong hiệu của bạn, vì vậy công việc thiết kế nó kô thể xem thường. Cho dù bạn làm viêc này cùng tổ thiết kế hay tự mình làm, bạn đều phải nhận ra rằng hình ảnh, hình dạng, mẫu chữ và màu sắc của logo sẽ làm nổi bật công ty của bạn.
Điều thú vị ở những logo nổi tiếng và dể nhớ chính là sự độc đáo của chúng. Những đuờng cong bằng vàng của McDonald; Apple Computer lại sử dụng hình ảnh quả táo; logo của Coca Cola thì dùng kiểu chữ khác thường. Còn logo của bạn thì sao, hãy bắt tay vào công việc ngay và những ý tưởng sẽ tìm đến bạn. Và bởi vì không có quy tắc nào cho việc thiết kế, nên bạn cần phải cân nhắc về ý nghĩa của logo truớc khi bắt tay vào việc phác hoạ nó.

Đọc thêm

Thiết kế bao bì là đối tác của kinh doanh Thiết kế bao bì là đối tác của kinh doanh

Đăng lúc 13:18:44 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3020

Xuất hiện trong buổi ra mắt chiến lược thương hiệu mới của TCL, ông Gerald Vergeau, giám đốc nhóm thiết kế bao bì Tim - Thom, chia sẻ vai trò của thiết kế bao bì, nguyên tắc làm việc để kết hợp sự sáng tạo của nhà thiết kế bao bì và kinh doanh.
Chẳng hạn như mẫu LCD Ecran M61 được lấy cảm hứng khi tôi đi qua chiếc cầu treo Mackinac Strait (Mỹ), một trong 10 chiếc cầu đẹp nhất thế giới. Bóng của cây cầu in dưới eo biển lúc hoàng hôn đã giúp tôi tạo ra đường cong ở thanh trụ chân đế. Sản phẩm này đã được Học viện thiết kế bao bì Pháp tặng giải Janus vào năm 2006.

Đọc thêm

Thế nào là một slogan thành công Thế nào là một slogan thành công

Đăng lúc 11:55:54 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3225

Slogan là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại, bởi một câu ngắn gói gọn vài từ lại có sức mạnh thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu.
Khác biệt giữa một slogan độc đáo và một slogan tệ có thể là khác biệt giữa một công ty đứng nhóm trên và một công ty đang trên đường phá sản.
Do vậy, điều quan trọng là hiểu được các yếu tố hình thành nên một slogan hay:

Đọc thêm

Sự khác nhau giữa việc đăng ký nhãn hiệu đen trắng và màu sắc Sự khác nhau giữa việc đăng ký nhãn hiệu đen trắng và màu sắc

Đăng lúc 11:27:28 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2960

Đăng ký nhãn hiệu dưới dạng đen trắng và màu sắc khác nhau ở điểm gì?
Trường hợp nào thì đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu, trường hợp nào thì đăng ký dưới dạng đen trắng?.
Một nhãn hiệu hàng hoá được tạo bởi phần chữ và/hoặc phần hình và hoặc mầu sắc. Do đó, mầu sắc là một trong những yếu tố bảo hộ của nhãn hiệu, tức là khi đánh giá nhãn hiệu đó với các nhãn hiệu khác thì, ngoài phần hình và phần chữ, dấu hiệu mầu sắc sẽ được đem ra để so sánh, đánh giá.

Đọc thêm

Qui định mới về ghi nhãn hàng hóa Qui định mới về ghi nhãn hàng hóa

Đăng lúc 11:06:13 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3252

Từ giữa tháng 3/2007, các doanh nghiệp phải áp dụng qui định mới về ghi nhãn hàng hóa với những thông tin rõ ràng hơn, xóa dần tình trạng thông tin lập lờ với người tiêu dùng
Tổng cộng có trên 50 chủng loại hàng hóa phải ghi nhãn theo qui định mới chặt chẽ hơn. Chẳng hạn bia Tiger sản xuất tại Hà Tây và TP.HCM thì ghi nhãn là: Nhà máy Bia Hà Tây, Vân Tảo, Thường Tín, Hà Tây hoặc Thới An, quận 12, TP.HCM. Hay nước khoáng La Vie sản xuất tại Hưng Yên và Long An thì trên nhãn ghi rõ địa chỉ cơ sở sản xuất ở Hưng Yên hay ở Long An. Không chỉ nơi sản xuất mà nơi giải quyết khiếu nại của khách hàng cũng được thể hiện cùng trên một nhãn ghi.

Đọc thêm

Phong thủy trong thiết kế logo Phong thủy trong thiết kế logo

Đăng lúc 10:55:25 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3384

Logo là một trong những dấu hiệu đầu tiên nhằm thể hiện và truyền đạt đến khách hàng về thương hiệu sản phẩm. Nó phải tạo ra hình ảnh tích cực của công ty đó bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi dưới dạng ký hiệu và họa tiết. Do vậy Logo phù hợp với phong thủy và mang tính nghệ thuật khái quát cao là một trong những điều mà chủ thương hiệu nào cũng mong muốn.
Thiết kế Logo phải thỏa điều kiện:

Đọc thêm

Phân biệt độc hại chai, vật dụng nhựa Phân biệt độc hại chai, vật dụng nhựa

Đăng lúc 10:43:45 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 3195

Mỗi đồ vật nhựa đều được đánh số hiệu, từ đó ta có thể biết cái nào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Nếu bạn vô tình lật ngược một chiếc vỏ chai Lavie hoặc một hộp dầu gội đầu, bạn sẽ thấy những con số nằm gọn trong dấu hiệu “recycle”, vậy bạn có biết những con số này có ý nghĩa như thế nào không?
Nếu bạn là nhân viên một công ty tái chế đồ nhựa, thì những con số này giúp bạn có thể biết được loại đồ nhựa nào có thể tái chế được, loại nào không.
Còn nếu bạn muốn tìm hiểu xem loại hộp nhựa nào có thể sử dụng để đựng thức ăn an toàn và hợp vệ sinh nhất, thì những con số trên cũng sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.
Có 7 loại số mà các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên các hộp nhựa, phản ánh 7 loại khác nhau của đồ nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Một số loại thì ít độc hại cho sức khỏe của chúng ta và thân thiện với môi trường, còn một số khác thì không. Một số loại dễ dàng tái chế, trong khi một số khác khả năng này ít hơn.

Đọc thêm

 • sản xuất standee, cờ dây, in cờ dây, in bật lửa, in menu bia sài gòn
 • in wobbler, wobbler quảng cáo, wobbler để bàn circcle
 • sản xuất Shelf Talkers, Shelf Talkers quảng cáo, thiết kế Shelf Talkers
 • in quạt nhựa, sản xuất quạt nhựa, quạt nhựa quảng cáo
 • wobbler để bàn, wobbler nhựa, wobbler đế nhựa kangaroo
 • thiết kế in ấn, hệ thống thương hiệu kino, kệ bán hàng, kệ quảng cáo
 • hanger quảng cáo, kệ quảng cáo, sản xuất hanger, hanger dây nhựa milkita
 • hanger treo, hanger formex, hanger quảng cáo momo, hanger treo quảng cáo
 • wobbler lò xo, wobbler quảng cáo, wobbler kẹp, lò xo kẹp sắt mr brown
 • wobbler lo xo, wobbler quang cao, poster quang cao, in bao bi
 • kệ quảng cáo, kệ sắt quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày ttcs
 • kệ formex, kệ format, kệ trưng bày, kệ quảng cáo unibis
 • kệ sắt trưng bày, kệ quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm
Hỗ trợ Online
0934999098
messenger icon zalo icon