0902946656 Hotline: 0934999098

share design

Thương hiệu từ đâu mà có Thương hiệu từ đâu mà có

Đăng lúc 14:33:51 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2127

Tôi được tham dự rất nhiều cuộc tranh luận về việc đi tìm nghĩa của từ thương hiệu nhưng chỉ dừng lại ở đó thì quả là sai lầm lớn, biết ý nghĩa của nó là vậy mà không biết tìm cách xây dựng và bảo vệ thương hiệu thì cũng chỉ là “Đầu voi, đuôi chuột”.
Trong bài viết này, tôi xin trình bày một số quy luật bất biến trong xây dựng và bảo vệ thương hiệu xem như một món quà để tặng Tạp chí Nhà quản lý tròn một năm tuổi cùng các bạn yêu Tạp chí.

Một số quy luật bất biến trong xây dựng và bảo vệ thương hiệu.

Đọc thêm

Thuật phong thủy trong thiết kế logo Thuật phong thủy trong thiết kế logo

Đăng lúc 14:27:28 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2114

Logo là biểu tượng hàng đầu trong bộ nhận diện thương hiệu. Nó thể hiện hình ảnh, tầm nhìn, mục tiêu và cả văn hoá của một công ty.
Thiết kế logo hợp phong thuỷ không đơn giản, thể hiện trí tuệ của tập thể thiết kế.
Một số công ty đầu tư nhiều tỷ cho logo, các công ty không có điều kiện như vậy cũng nên thiết kế logo sao cho hợp phong thuỷ. Có nhiều bài viết về thiết kế logo theo phong thuỷ, tuy vậy hầu hết những bài viết đó thể hiện khá mơ hồ, có khi không chính xác hoặc mang tính thương mại, quảng bá cho công ty thiết kế logo của mình.

Đọc thêm

Thiết kế logo những điều cơ bản Thiết kế logo những điều cơ bản

Đăng lúc 13:25:35 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2106

Mẫu thiết kế logo đã nói lên rất nhiều điều về công ty của bạn, vì vậy công việc thiết kế logo đòi hỏi phải thật cẩn thận.
Logo sẽ sánh bước lâu dài cùng thưong hiệu của bạn, vì vậy công việc thiết kế nó kô thể xem thường. Cho dù bạn làm viêc này cùng tổ thiết kế hay tự mình làm, bạn đều phải nhận ra rằng hình ảnh, hình dạng, mẫu chữ và màu sắc của logo sẽ làm nổi bật công ty của bạn.
Điều thú vị ở những logo nổi tiếng và dể nhớ chính là sự độc đáo của chúng. Những đuờng cong bằng vàng của McDonald; Apple Computer lại sử dụng hình ảnh quả táo; logo của Coca Cola thì dùng kiểu chữ khác thường. Còn logo của bạn thì sao, hãy bắt tay vào công việc ngay và những ý tưởng sẽ tìm đến bạn. Và bởi vì không có quy tắc nào cho việc thiết kế, nên bạn cần phải cân nhắc về ý nghĩa của logo truớc khi bắt tay vào việc phác hoạ nó.

Đọc thêm

Thiết kế bao bì là đối tác của kinh doanh Thiết kế bao bì là đối tác của kinh doanh

Đăng lúc 13:18:44 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2017

Xuất hiện trong buổi ra mắt chiến lược thương hiệu mới của TCL, ông Gerald Vergeau, giám đốc nhóm thiết kế bao bì Tim - Thom, chia sẻ vai trò của thiết kế bao bì, nguyên tắc làm việc để kết hợp sự sáng tạo của nhà thiết kế bao bì và kinh doanh.
Chẳng hạn như mẫu LCD Ecran M61 được lấy cảm hứng khi tôi đi qua chiếc cầu treo Mackinac Strait (Mỹ), một trong 10 chiếc cầu đẹp nhất thế giới. Bóng của cây cầu in dưới eo biển lúc hoàng hôn đã giúp tôi tạo ra đường cong ở thanh trụ chân đế. Sản phẩm này đã được Học viện thiết kế bao bì Pháp tặng giải Janus vào năm 2006.

Đọc thêm

Thế nào là một slogan thành công Thế nào là một slogan thành công

Đăng lúc 11:55:54 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2165

Slogan là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại, bởi một câu ngắn gói gọn vài từ lại có sức mạnh thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu.
Khác biệt giữa một slogan độc đáo và một slogan tệ có thể là khác biệt giữa một công ty đứng nhóm trên và một công ty đang trên đường phá sản.
Do vậy, điều quan trọng là hiểu được các yếu tố hình thành nên một slogan hay:

Đọc thêm

Sự khác nhau giữa việc đăng ký nhãn hiệu đen trắng và màu sắc Sự khác nhau giữa việc đăng ký nhãn hiệu đen trắng và màu sắc

Đăng lúc 11:27:28 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 1838

Đăng ký nhãn hiệu dưới dạng đen trắng và màu sắc khác nhau ở điểm gì?
Trường hợp nào thì đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu, trường hợp nào thì đăng ký dưới dạng đen trắng?.
Một nhãn hiệu hàng hoá được tạo bởi phần chữ và/hoặc phần hình và hoặc mầu sắc. Do đó, mầu sắc là một trong những yếu tố bảo hộ của nhãn hiệu, tức là khi đánh giá nhãn hiệu đó với các nhãn hiệu khác thì, ngoài phần hình và phần chữ, dấu hiệu mầu sắc sẽ được đem ra để so sánh, đánh giá.

Đọc thêm

Qui định mới về ghi nhãn hàng hóa Qui định mới về ghi nhãn hàng hóa

Đăng lúc 11:06:13 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2147

Từ giữa tháng 3/2007, các doanh nghiệp phải áp dụng qui định mới về ghi nhãn hàng hóa với những thông tin rõ ràng hơn, xóa dần tình trạng thông tin lập lờ với người tiêu dùng
Tổng cộng có trên 50 chủng loại hàng hóa phải ghi nhãn theo qui định mới chặt chẽ hơn. Chẳng hạn bia Tiger sản xuất tại Hà Tây và TP.HCM thì ghi nhãn là: Nhà máy Bia Hà Tây, Vân Tảo, Thường Tín, Hà Tây hoặc Thới An, quận 12, TP.HCM. Hay nước khoáng La Vie sản xuất tại Hưng Yên và Long An thì trên nhãn ghi rõ địa chỉ cơ sở sản xuất ở Hưng Yên hay ở Long An. Không chỉ nơi sản xuất mà nơi giải quyết khiếu nại của khách hàng cũng được thể hiện cùng trên một nhãn ghi.

Đọc thêm

Phong thủy trong thiết kế logo Phong thủy trong thiết kế logo

Đăng lúc 10:55:25 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2189

Logo là một trong những dấu hiệu đầu tiên nhằm thể hiện và truyền đạt đến khách hàng về thương hiệu sản phẩm. Nó phải tạo ra hình ảnh tích cực của công ty đó bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi dưới dạng ký hiệu và họa tiết. Do vậy Logo phù hợp với phong thủy và mang tính nghệ thuật khái quát cao là một trong những điều mà chủ thương hiệu nào cũng mong muốn.
Thiết kế Logo phải thỏa điều kiện:

Đọc thêm

Phân biệt độc hại chai, vật dụng nhựa Phân biệt độc hại chai, vật dụng nhựa

Đăng lúc 10:43:45 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 2153

Mỗi đồ vật nhựa đều được đánh số hiệu, từ đó ta có thể biết cái nào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Nếu bạn vô tình lật ngược một chiếc vỏ chai Lavie hoặc một hộp dầu gội đầu, bạn sẽ thấy những con số nằm gọn trong dấu hiệu “recycle”, vậy bạn có biết những con số này có ý nghĩa như thế nào không?
Nếu bạn là nhân viên một công ty tái chế đồ nhựa, thì những con số này giúp bạn có thể biết được loại đồ nhựa nào có thể tái chế được, loại nào không.
Còn nếu bạn muốn tìm hiểu xem loại hộp nhựa nào có thể sử dụng để đựng thức ăn an toàn và hợp vệ sinh nhất, thì những con số trên cũng sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.
Có 7 loại số mà các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên các hộp nhựa, phản ánh 7 loại khác nhau của đồ nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Một số loại thì ít độc hại cho sức khỏe của chúng ta và thân thiện với môi trường, còn một số khác thì không. Một số loại dễ dàng tái chế, trong khi một số khác khả năng này ít hơn.

Đọc thêm

Những xu hướng tạo hình trong thiết kế logo Những xu hướng tạo hình trong thiết kế logo

Đăng lúc 10:31:14 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 1944

Trong vài năm gần đây, người ta lại có khuynh hướng trở lại với những logo mộc mạc, giản dị. Xu hướng này tưởng chừng như đã biến mất một thời gian. Có khá nhiều logo đã được thiết kế dựa trên các hình hình học, pha trộn với những vòng xoắn đơn giản để tạo ra những cảm nhận thị giác.
1. Các giọt màu (Droplets)
Một vài giọt màu nhỏ sẽ gợi cảm nhận về sự kết hợp. Người ta thường sử dụng các giọt màu làm biểu tượng cho sự hội tụ và liên kết, hòa hợp. Lối gây ấn tượng này xem ra có vẻ phù hợp với các tổ chức kỹ thuật hoặc khoa học. Thông thường, những hình này được thể hiện trên mặt phẳng, song một vài thiết kế có sử dụng các điểm nhấn hoặc tạo bóng để mang lại ấn tượng về các chiều không gian

Đọc thêm

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Brochure Những điều cần lưu ý khi thiết kế Brochure

Đăng lúc 10:07:14 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 1910

Hiếm có quy tắc nào là bất di bất dịch, nhất là trong công việc thiết kế. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế. Các nhân viên thiết kế tốt luôn đưa ra những điểm cần lưu ý sau cho việc thiết kế một catalogue, brochure cho doanh nghiệp của bạn

Đọc thêm

Những chất liệu bao bì độc đáo tạo nên xu hướng mới cho năm 2016 Những chất liệu bao bì độc đáo tạo nên xu hướng mới cho năm 2016

Đăng lúc 01:57:30 ngày 19/06/2017 | Lượt xem: 1776

Trong vô vàn những sản phẩm bao bì đa dạng đang xuất hiện ở khắp mọi nơi trên trị trường, thì câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là làm thế nào để một sản phẩm bao bì có thể nổi bật theo một cách mới lạ nhất, độc đáo nhất.
Một trong những cách yêu thích đến từ những nhà sáng tạo hàng đầu hiện nay đang làm là khiến mọi ý tưởng thiết kế trở nên phức tạp và độc đáo hơn, họ sẽ mạo hiểm hơn trong thiết kế theo nhiều cách khác nhau để đạt được những hiệu ứng sáng tạo mang tính riêng biệt. Và trong thiết kế bao bì sự đa chiều đến từ những chi tiết nhỏ nhất, có rất nhiều cách để bạn làm mới những thiết kế từ việc thay đổi kết cấu, cách đóng gói  hay đơn giản là cách mà bạn tạo ra cho người dùng những xúc giác cảm nhận đầu tiên khi họ chạm vào một sản phẩm đóng gói khi lấy chúng khỏi kệ, tất cả những yếu tố này đều có thể tạo nên những sự khác biệt mạnh mẽ nếu bạn biết và hiểu khi tận dụng nó là ưu thế.

Đọc thêm

 • sản xuất standee, cờ dây, in cờ dây, in bật lửa, in menu bia sài gòn
 • in wobbler, wobbler quảng cáo, wobbler để bàn circcle
 • sản xuất Shelf Talkers, Shelf Talkers quảng cáo, thiết kế Shelf Talkers
 • in quạt nhựa, sản xuất quạt nhựa, quạt nhựa quảng cáo
 • wobbler để bàn, wobbler nhựa, wobbler đế nhựa kangaroo
 • thiết kế in ấn, hệ thống thương hiệu kino, kệ bán hàng, kệ quảng cáo
 • hanger quảng cáo, kệ quảng cáo, sản xuất hanger, hanger dây nhựa milkita
 • hanger treo, hanger formex, hanger quảng cáo momo, hanger treo quảng cáo
 • wobbler lò xo, wobbler quảng cáo, wobbler kẹp, lò xo kẹp sắt mr brown
 • wobbler lo xo, wobbler quang cao, poster quang cao, in bao bi
 • kệ quảng cáo, kệ sắt quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày ttcs
 • kệ formex, kệ format, kệ trưng bày, kệ quảng cáo unibis
 • kệ sắt trưng bày, kệ quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm
Hỗ trợ Online
0934999098
messenger icon zalo icon