0902946656 Hotline: 0934999098

Nhận diện thương hiệu thời - hàng giả - hàng nhái

Đăng lúc 11:38:45 ngày 27/05/2017 Lượt xem 2455

Nhận diện thương hiệu thời - hàng giả - hàng nhái
Mục lục

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc tạo dựng được vị trí lâu bền của thương hiệu trong tiềm thức người tiêu dùng là vô cùng khó,
tốn nhiều tiền của và công sức. Thế nhưng trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái tràn ngập thị trường, không loại trừ bất kì mặt hàng nào thì việc giúp người tiêu dùng nhận diện đúng thương hiệu lại vô cùng nan giải.

Thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Ngày 12/11/2007, Văn phòng Chính phủ đã ra quyết định số 6512/VPCP-VI về việc chọn ngày 29/11 hằng năm là ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái nhằm phối hợp với cơ quan chức năng, cộng đồng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp phát hiện và ngăn chặn các mặt hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Thế nhưng, sự phát triển của khoa học công nghệ đã làm cho mức độ làm giả ngày càng tinh vi và khó kiểm soát. Những thương hiệu nổi tiếng như: Sony, Casio, Canon, áo sơ mi Việt Tiến… cũng bị làm giả. Các sản phẩm nước đóng chai Lavu, Levi, Love, Levu… với dòng chữ và in hình giọt nước “na ná” như của La Vie xuất hiện nhan nhãn trên thị trường. Ngay như Lacoste, một thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới nhưng lại có đến hơn 90% sản phẩm được bán trên thị trường là đồ giả.

hàng nhái hàng giả
Lực lượng QLTT kiểm tra để phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường.
 Công an tổ chức tiêu huỷ hàng lậu, hàng giả.
(Ảnh: LTM Vietnamnet)

Hàng giả, hàng nhái chen lẫn với hàng đạt yêu cầu về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra những thương hiệu nổi tiếng, uy tín mà họ đang sử dụng qua logo, những câu slogan quen thuộc hay vị trí của thương hiệu sản phẩm, dịch vụ đó nhờ vào danh tiếng và giá trị thương hiệu của công ty mẹ. Thế nhưng, họ lại không hề biết rõ những chi tiết nhỏ trên thương hiệu, slogan để phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả.
Một vấn đề nữa là ý thức “tự bảo vệ mình” của người tiêu dùng vẫn chưa cao. Họ thường ít để ý đến xuất xứ, chất lượng và cơ chế bảo hành khi mua sắm bất cứ mặt hàng nào. Giá cả là mối quan tâm đầu tiên. Tâm lý người mua lại ham rẻ nên rất dễ tạo sơ hở để hàng kém chất lượng phát triển. Một khi người tiêu dùng mất lòng tin và quay lưng với sản phẩm “nhái” không đảm bảo chất lượng thì thương hiệu “thật” của doanh nghiệp đó lại chịu thiệt hại vô cùng lớn.

Tem nhãn và Tem chống giả

Hiện nay, các doanh nghiệp đã sử dụng hình thức dán tem nhãn có in chữ chống giả trên tem và gián lên trên các sản phẩm của mình và thực tế hiện có đến 90% sản phẩm trên thị trường được nhận diện thông qua hình thức này. Trước quy định chặt chẽ của nhà nước về việc quy định dán nhãn phụ và tem chống giả trên sản phẩm, tuân thủ quy định về công bố chất lượng sản phẩm, nhiều doanh nghiệp không dán hoặc không in tem chống giả để bảo vệ sản phẩm của mình. Chính vì thế, tem nhãn có in chữ chống giả đã trở thành một nhu cầu bởi giá rẻ, dễ in, dễ sử dụng và khi có nhu cầu thì có thể in ở bất kỳ công ty hoặc nhà in nào

Vậy tem nhãn có phải là tem chống giả?

Thứ nhất: tem nhãn về cơ bản không có tính pháp lý, không được bảo mật và không được đăng kí quyền sở hữu trí tuệ vì tem có thể được in ở bất cứ nhà in nào.
Thứ hai: không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp sản phẩm bị làm giả.

Thứ ba: thương hiệu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, uy tín bị giảm sút và bị mất lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.
Vì thế, sự xuất hiện của loại tem nhãn có in chữ chống giả theo hình thức này chỉ góp phần giúp cho các đối tượng làm giả và làm cho hàng giả ngày càng nhiều hơn. Doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được đâu là tem nhãn và tem chống giả thật sự.

Vậy tem chống giả ở đâu cung cấp có tính pháp lý và được bảo hộ?

Hiện nay Công ty Vina CHG là đơn vị duy nhất được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phòng chống hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam, nơi duy nhất có thể bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng khi sản phẩm của họ bị xâm phạm. Được biết Vina CHG cung cấp các loại tem chống giả và vật liệu chống giả, chống nhái với công nghệ tốt nhất và khó làm giả nhằm bảo vệ hàng thật, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp. Sử dụng tem chống giả của Vina CHG, các cơ quan điều tra và người tiêu dùng sẽ dễ dàng xác định thật giả mà không cần đến máy móc chuyên dụng. Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận khi đăng ký sử dụng các sản phẩm chống giả, tem chống giả và hưởng các dịch vụ xử lý chống hàng giả mà Vina CHG cung cấp. Các công nghệ và tem chống giả của Vina CHG cung cấp có giá trị về mặt pháp lý bởi tính bảo mật cao và đã được đăng ký SHTT bản quyền tác giả, và được sự liên kết hỗ trợ chặt chẽ của nhiều đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền, do đó khả năng bảo vệ doanh nghiệp khi có sản phẩm bị làm giả hay xảy ra tranh chấp là hữu hiệu. Những dấu hiệu đặc biệt của tem sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp và các cơ quan chức năng có cơ sở để nhận diện và khẳng định đâu là hàng giả, hàng thật. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có dán tem chống giả của Vina CHG.

Như vậy, bên cạnh việc tuyên truyền, đăng ký bảo hộ, doanh nghiệp cũng cần trực tiếp hướng dẫn cho các nhân viên, chủ đại lý và người tiêu dùng biết cụ thể các chi tiết như màu sắc bao bì, nhãn mác, họa tiết đặc thù… trên sản phẩm. Sử dụng tem và các vật liệu chống giả cho sản phẩm đảm bảo mặt pháp lý mà không phải là tem nhãn được in dễ dàng ở bất cứ đâu. Đó là một hoạt động đầu tư dài hạn mà người chủ hay nhà quản trị thương hiệu phải làm chu đáo ngay từ đầu, nhằm thiết lập được một “hàng rào chắn” an toàn cho “phần hồn” của công ty trong cạnh tranh, giúp người tiêu dùng chủ động nhận diện đúng thương hiệu mà mình tin tưởng trong thời kỳ hàng giả hàng nhái tràn lan như hiện nay.

 

Các thương hiệu khác:

 • sản xuất standee, cờ dây, in cờ dây, in bật lửa, in menu bia sài gòn
 • in wobbler, wobbler quảng cáo, wobbler để bàn circcle
 • sản xuất Shelf Talkers, Shelf Talkers quảng cáo, thiết kế Shelf Talkers
 • in quạt nhựa, sản xuất quạt nhựa, quạt nhựa quảng cáo
 • wobbler để bàn, wobbler nhựa, wobbler đế nhựa kangaroo
 • thiết kế in ấn, hệ thống thương hiệu kino, kệ bán hàng, kệ quảng cáo
 • hanger quảng cáo, kệ quảng cáo, sản xuất hanger, hanger dây nhựa milkita
 • hanger treo, hanger formex, hanger quảng cáo momo, hanger treo quảng cáo
 • wobbler lò xo, wobbler quảng cáo, wobbler kẹp, lò xo kẹp sắt mr brown
 • wobbler lo xo, wobbler quang cao, poster quang cao, in bao bi
 • kệ quảng cáo, kệ sắt quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày ttcs
 • kệ formex, kệ format, kệ trưng bày, kệ quảng cáo unibis
 • kệ sắt trưng bày, kệ quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm
Hỗ trợ Online
0934999098
messenger icon zalo icon