0902 94 66 56 (Mr: Truong - Ha Noi) Hotline: - Zalo: 0934 999 098 (Ms: Thu - Sai Gon)

BÙNG NỔ DOANH SỐ CỦA NGÀNH THỨC ĂN NHẸ CHO THẤY CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Dẫn đầu xu hướng bán hàng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) là điều không dễ dàng, nhưng bằng cách theo dõi xu hướng kinh tế vĩ mô, xác định các nhóm ngành hàng đang tăng và dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp thấy rõ được bức tranh toàn cảnh. Một nhóm ngành hàng FMCG hứa hẹn sẽ là ngành hàng dẫn đầu xu hướng trong tương lai chính  là nhóm hàng món thức ăn nhẹ (snacks). Như một câu chuyện lạ về sự tăng trưởng trên toàn cầu, snacks đang làm thỏa mãn cơn khát của người tiêu dùng trên khắp thế giới - thật vậy, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm snacks đã tăng 3,4 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu vào năm 2017.

Phân tích của Nielsen tăng trưởng theo sản lượng so với giá trị cho thấy rằng hầu như người tiêu dùng chủ yếu chi tiêu nhiều hơn, chứ không phải mua nhiều hơn, thế nên xác định xu hướng trong thời đại bùng nổ này là rất quan trọng. Do vậy, đâu là những cơ hội phát triển nhất cho ngành snacks ngày nay?

Nhiều thị trường đang phát triển đã đẩy mạnh nhu cầu tăng cao cho các đồ ăn nhẹ. Khi quan sát để phân tích sự tăng trưởng trong các mặt hàng không trọng yếu, mà snacks là một trong những ngành hàng đó, thì chúng tôi nhận thấy rằng người tiêu dùng ở các thị trường này đã sẵn sàng để chi tiêu nhiều hơn và thậm chí có thể chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm không phải nhu cầu thiết yếu mỗi ngày. Điều này đánh dấu một cơ hội tăng trưởng tiềm năng đáng kinh ngạc cho các công ty FMCG ở những thị trường này.

bánh snack

XU HƯỚNG NỔI TRỘI: SỨC KHỎE VÀ TIỆN DỤNG

Khi nói đến đồ ăn nhẹ, người tiêu dùng thường không nghĩ tiện lợi sẽ đi cùng chất lượng. Cũng như đối với các ngành hàng khác, người tiêu dùng đang cố gắng để cẩn trọng hơn trong việc tiêu thụ thức ăn nhẹ và họ cũng tìm kiếm các sản phẩm mà có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch. Nhiều nhà sản xuất đồ ăn nhẹ giàu kinh nghiệm đã nắm bắt thông điệp này từ người tiêu dùng, do đó, họ đã đơn giản hóa và rà soát lại danh sách các thành phần trong các sản phẩm họ cung cấp trên thị trường. Những phản ứng này từ doanh nghiệp đã cho thấy một xu hướng lớn hơn đang dần chạm ngõ thị trường.

Cho đến năm 2020, các bệnh có thể phòng tránh được như bệnh tiểu đường, đột quỵ và đau tim sẽ chiếm 73% nguyên nhân dẫn đến tử vong. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 31 triệu ca tử vong này sẽ xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, nhiều trong số đó là các thị trường đang phát triển. Chính vì vậy, chính phủ các nước trên thế giới đã và đang thực hiện chính sách thuế, chiến dịch truyền thông, các quy định về nhãn hiệu và quảng cáo nhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn.

bánh snack

Người tiêu dùng đang cố gắng để thay đổi thói quen ăn uống của họ theo hướng tích cực hơn để phần nào có thể giảm, trì hoãn hoặc thậm chí đảo ngược nguy cơ của các bệnh có thể phòng ngừa được. Trong năm 2016, doanh số bán thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe đã tăng gấp đôi ở Ấn Độ và Costa Rica, lần lượt là 10% và 11.3%. Trong cùng thời gian, lượng người tiêu dùng tại Hoa Kỳ và Mexico thường xuyên mua thức ăn tốt cho sức khỏe cũng nhiều gấp hai đến bốn lần lượng người có xu hướng nuông chiều theo khẩu vị của bản thân. Kết quả là khối lượng thực phẩm lành mạnh tăng 4,2%. Và không chỉ là đồ ăn nhẹ. Nhu cầu của người Việt cũng tăng cao cho nước uống thực phẩm lành mạnh. Vào quý thứ ba năm 2017, nhóm này đã tăng 10,3%, và bây giờ nó là một trong những nhóm ngành hàng phát triển nhanh nhất tại quốc gia này.

Các công ty sẽ cần phải tiếp tục điều chỉnh các kế hoạch thực tiễn để giải quyết những nhu cầu ngày càng tăng lên của người tiêu dùng. Tin vui là, xu hướng ăn uống lành mạnh này đang tạo ra những cơ hội mới trong ngành ăn vặt và các loại hàng hoá lân cận.

Tại Hoa Kỳ, các công ty đã tìm thấy thành công trong việc phát triển các loại trái cây “có thể ăn vặt" như nho hoặc cà rốt nhỏ. Những mặt hàng sản xuất di động này sau đó được đóng gói lại thành từng phần. Hãy thửu nghĩ đến các loại sản phẩm như: trái cây khô và gói hạt snack, những ly sinh tố tươi và ly trái cây.

Người tiêu dùng đang tiêu thụ các món ăn vặt "thuận tiện để mang theo trên đường", với giá trị tương đương 1,1 tỷ USD. Nhu cầu này của NTD đã giúp cho nhóm hàng này tăng trưởng nahnh chóng với tốc độ hàng năm đạt mức 10% từ năm 2012 đến năm 2016.

bánh snack

Đây chỉ là một ví dụ về cách mà các công ty có thể suy nghĩ lại về ngành hàng này. Snack sẽ có lợi khi chúng ta phát triển chúng ở khía cạnh “lành mạnh” và “đam mê”. Điều này cho phép các công ty có cơ hội đổi mới trong ngành hàng này - và kết hợp các sở thích và sự tiện lợi ở tại mỗi thị trường mà phát triển thành một ngành hàng tăng trưởng tích cực trong tương lai để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhiệm vụ quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần phải làm đó là hành động nhanh chóng để bắt kịp sự thay đổi trong chính sách và đi trước xu hướng tiêu dùng. Điều này cũng sẽ giúp các công ty trở thành đối tác của người tiêu dùng để cùng xây dựng cuộc sống lành mạnh và phong phú hơn.

Để hiểu sâu hơn về văn hóa, xu hướng cũng như những chuyển biến đang thúc đẩy sự tăng trưởng nhóm hàng thức ăn nhẹ ở Việt Nam và Argentina, bạn có thể tải về Báo cáo “Điều gì tiếp theo tại các nhóm Thị Trường Đang Phát Triển” của Nielsen.

bánh snack

Các thương hiệu khác:

 • sản xuất standee, cờ dây, in cờ dây, in bật lửa, in menu bia sài gòn
 • in wobbler, wobbler quảng cáo, wobbler để bàn circcle
 • sản xuất Shelf Talkers, Shelf Talkers quảng cáo, thiết kế Shelf Talkers
 • in quạt nhựa, sản xuất quạt nhựa, quạt nhựa quảng cáo
 • wobbler để bàn, wobbler nhựa, wobbler đế nhựa kangaroo
 • thiết kế in ấn, hệ thống thương hiệu kino, kệ bán hàng, kệ quảng cáo
 • hanger quảng cáo, kệ quảng cáo, sản xuất hanger, hanger dây nhựa milkita
 • hanger treo, hanger formex, hanger quảng cáo momo, hanger treo quảng cáo
 • wobbler lò xo, wobbler quảng cáo, wobbler kẹp, lò xo kẹp sắt mr brown
 • wobbler lo xo, wobbler quang cao, poster quang cao, in bao bi
 • kệ quảng cáo, kệ sắt quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày ttcs
 • kệ formex, kệ format, kệ trưng bày, kệ quảng cáo unibis
 • kệ sắt trưng bày, kệ quảng cáo, kệ bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm
Hỗ trợ Online